Tin tổng hợp

Đi du học với một cơ thể khỏe mạnh.

Đi du học với một cơ thể khỏe mạnh.
 
Ngoài tấm giấy khám sức khỏe cần thiết cho một chuyến xuất ngoại hợp pháp, bạn phải hiểu rõ sức khỏe bản thân bởi việc khám chữa bệnh ở nước ngoài rất tốn kém và hơn hết là phức tạp (trong khâu giải thích với bác sĩ bản xứ chẳng hạn) và giấy tờ, bảo hiểm... Nhiều sinh viên du học có kinh nghiệm đi khám mắt và chuẩn bị kính mắt ở Việt Nam vì điều này sẽ giúp tiết kiệm hơn rất nhiều (chi phí khám bệnh và đo mắt kính ở nước ngoài là rất cao!).
 
Khám sức khỏe tổng quát
Hầu như ai trước khi đi du học cũng đều phải đi khám sức khỏe để bổ túc cho hồ sơ của mình. Tuy nhiên, công việc này đôi khi được xem là một hình thức chiếu lệ, làm cho có, chứ không được thực hiện một cách bài bản.
Theo lời khuyên của tiến sĩ Ngô Xuân Sinh hiện đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Tràng An cho hay bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát sớm, phòng trường hợp tìm ra bệnh bạn vẫn có một khoảng thời gian cho việc điều trị.
Khám tổng quát thường có ba mục chính là:
1. Khám lâm sàng (khám mắt, khám nội đa khoa, khám tai mũi họng, khám răng, kiểm tra huyết áp, khám phụ khoa/khám vú)
2. Xét nghiệm (công thức máu toàn phần, xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm chức năng thận, xét nghiệm bệnh Gút (Axit Uric), đường huyết lúc đói, xét nghiệm viêm gan, tổng phân tích nước tiểu và xét nghiệm phiếu đồ ung thư cổ tử cung (nữ)
3. Chẩn đoán hình ảnh (chụp tim phổi, siêu âm ổ bụng, điện tâm đồ, siêu âm tử cung, siêu âm vú, siêu âm tiến liệt tuyến)
Thời gian khám bệnh
Ở các bệnh viện công lớn thường có lượng khám bệnh quá tải nên việc bạn phải chờ đợi là rất lâu và ảnh hưởng tới công việc học tập của mình tuy nhiên bạn có thể tìm đến các bệnh viện tư có dịch vụ khám sức khỏe tổng quát. Hãy tận dụng cơ hội này để hỏi han các bác sĩ về những triệu chứng mà bạn cho là bất thường của cơ thể, hoặc đơn giản là xin bác sĩ các lời khuyên hữu ích cho việc tự chăm sóc sức khỏe ở nước ngoài.
 
Bệnh viện đa khoa Tràng An với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, ngoài ra với đội ngũ Giáo sư, Bác sỹ, Điều dưỡng giàu kinh nghiệm, có thâm niên lâu năm trong nghề, luôn tận tâm, hết lòng vì người bệnh, luôn lắng nghe chia sẽ, tâm tư nguyện vọng của người bệnh nhằm phát hiện ra sớm và chính xác các tác nhân tiềm ẩn có thể phát triển thành các bệnh lý, gây ảnh hưởng đến sức khỏecủa con người, từ đó đưa ra cách tư vấn, những phương pháp điều trị hợp lý cho từng đối tượng.