Tin hoạt động

Bệnh viện đa khoa Tràng An triển khai tốt cơ sở y tế “Xanh – Sạch –Đẹp” đáp ứng sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện đa khoa Tràng An triển khai tốt cơ sở y tế “Xanh – Sạch –Đẹp” đáp ứng sự hài lòng người bệnh
 
Với mục tiêu đảm bảo môi trường cơ sở y tế “Xanh – Sạch –Đẹp” góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, thời gian vừa qua, toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Tràng An đã tích cực triển khai thực hiện cơ sở y tế  “Xanh – Sạch –Đẹp”, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Theo đó, bệnh viện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nội dung cơ sở y tế “Xanh – Sạch –Đẹp” tới các khoa phòng nhằm phát huy ý thức, trách nhiệm của từng cá nhân trong việc triển khai, thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Đối với mỗi cán bộ y tế dành 5 phút mỗi ngày để vệ sinh nơi làm việc. Huy động đoàn thanh niên tại các khoa, phòng tham gia phong trào vệ sinh, ít nhất mỗi quý một lần tổ chức tổng vệ sinh toàn đơn vị.

 


Ông Vũ Thế Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bệnh viện Tràng An

 
Bệnh viện cũng tổ chức tập huấn, hướng dẫn thực hiện cơ sở y tế “Xanh – Sạch –Đẹp” cho tất cả các khoa, phòng và toàn bộ cán bộ y tế trong toàn bệnh viện; tổ chức truyền thông và hướng dẫn thực hiện các nội dung triển khai cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” đến cán bộ y tế qua các buổi họp công đoàn. Đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân thông qua các buổi họp hội đồng người bệnh cấp khoa, cấp bệnh viện và qua việc đi buồng, khám bệnh và chăm sóc người bệnh. Tại khoa Khám bệnh để tạo không gian xanh, bệnh viện bố trí chậu hoa, cây cảnh tại các khu vực tiếp đón, hành lang, khu vực ngồi chờ bệnh nhân…

Để đảm bảo môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp” bệnh viên chỉ đạo các khoa, phòng trong toàn bệnh viện thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải y tế theo đúng quy định của Thông tư 58/2015/TTLT BYT-BTNMT quy định về Quản lý chất thải y tế tại nơi phát sinh chất thải. Đồng thời, bố trí đủ các loại thùng đựng chất thải y tế phù hợp theo quy định tại khu vực ngoại cảnh, các khoa phòng, buồng bệnh, có hướng dẫn phân loại hóa chất thải tại vị trí đặt thùng đựng chất thải. Đặc biệt, hệ thống thu gom nước thải của bệnh viện phải đảm báo kín, hoạt đông thường xuyên, nước thải được xử lý đúng quy chuẩn.Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện Tràng An

 
Ngoài ra, bệnh viện còn xây dựng quy trình kỹ thuật hướng dẫn vệ sinh tay, vệ sinh môi trường cơ sở y tế và được dán tại các khu vực nhà vệ sinh để hướng dẫn cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện. Bệnh viện luôn bố trí ghế ngồi thuận tiện cho người bệnh và người nhà người bệnhphòng chờ có tranh ảnh, sách báo, ấn phẩm truyền thông về chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và vệ sinh môi trường. Đặc biệt, trang phục của cán bộ y tế, người bệnh được cung cấp đầy đủ và đảm bảo sạch sẽ, đúng quy định. Quần áo bệnh nhân thay đổi theo lịch, bệnh viện trang bị máy giặt, máy sấy, bàn là quần áo và có nhà giặt riêng nên quần áo luôn khô ráo, phẳng, sạch sẽ.

Để bệnh viện tiếp tục duy trì và phát triển môi trường xanh sạch đẹp, hướng tới mục tiêu “bệnh viện thân thiện” phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của mỗi cán bộ, nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Chính vì vậy, phòng trào 5 phút để bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp”  đã được bệnh viện thực hiện để mỗi cán bộ, nhân viên hay bệnh nhân tại bệnh viện nâng cao ý thức, góp phần vệ sinh nơi làm việc, nơi điều trị, nhằm không ngừng  nỗ lực đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
VA.